1900 8931

Việt Nam đang ở ‘thời điểm vàng’ của dịch COVID-19

Thượng tướng Trần Đơn cho hay thời điểm hiện nay là “thời điểm vàng”, Việt Nam đang cố gắng ngăn chặn dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng. 

Ngày 23-3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quân về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng, cho hay hiện nay cả nước đang bước vào giai đoạn 2 của việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đây là giai đoạn hết sức khó khăn, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị toàn quân về công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Bộ Quốc phòng đánh giá, dịch bệnh giai đoạn 2 đang diễn biến phức tạp do số ca bệnh từ nhiều nguồn khác nhau. Việc quản lý nhập cảnh chưa chặt, dẫn đến khó kiểm soát quá trình tiếp xúc và lây truyền. Nguy cơ dịch bùng phát là có thể nếu không kiểm soát tốt và có nguy cơ dịch xâm nhập vào quân đội.

Cấp độ 1 được xác định là có trường hợp bệnh xâm nhập. Cấp độ 2 là dịch bệnh có lây nhiễm thứ phát trong nước. Cấp độ 3 là dịch bệnh lây lan trên 20 đến 1.000 trường hợp mắc trong nước. Cấp độ 4 là dịch bệnh lây lan trong cộng đồng từ trên 1.000 đến 3.000 trường hợp mắc. Cấp độ 5 là dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng từ trên 3.000 đến 30.000 và trên 30.000 trường hợp mắc. Với phân loại này, hiện Việt Nam đang trong giai đoạn đầu cấp độ 3.

Thượng tướng Trần Đơn khẳng định, nhiệm vụ của quân đội là phải tham gia đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Với tinh thần, trách nhiệm, các y bác sĩ quân đội luôn đi đầu và đã làm tốt công tác phòng, chống dịch, được Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0936 294 294
Chat Zalo